4 Lưu ý trong thiết kế hệ thống lọc bụi túi vải

Hệ thống lọc bụi túi vải đóng vai trò quan trọng trong các nhà máy sản xuất, có nhiệm vụ xử lý khí bụi thải đối với nhà máy để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc và bảo vệ môi trường.

Vậy, để thiết kế một hệ thống lọc bụi hiệu quả, chúng ta cần phải lưu ý tới những yếu tố nào?

Nếu bạn là một nhà sản xuất đang có ý định xây dựng hệ thống lọc bụi cho nhà máy của mình hay một đơn vị chuẩn bị thi công hệ thống lọc bụi túi vải thì đây là bài viết cần thiết dành cho bạn.

Có 4 lưu ý cần quan tâm trước khi thiết kế hệ thống túi lọc bụi vải:

Lưu ý về thiết kế số điểm hút của hệ thống lọc bụi túi vải

Số điểm hút đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc bụi. Điểm hút là cửa hút khí bụi vào trong buồng lọc. Thiết kế số điểm nút phù hợp cần đảm bảo yếu tố về lực hút của hệ thống và tốc độ của dòng khí.

Số lượng điểm hút của mỗi hệ thống khác nhau tùy vào yêu cầu của từng thiết kế cũng như số lượng vị trí cần hút bụi và sự tương quan khoảng cách giữa các vị trí này.

– Lực hút của hệ thống đảm bảo vừa đủ để hút các hạt bụi trong không khí vào điểm hút. Thông qua đường ống đi vào trong hệ thống lọc bụi mà không hút phải các nguyên liệu sản xuất kích thước nhỏ trong nhà máy.

  • Các điểm nút được thiết kế đòi hỏi phải cân bằng 3 yếu tố sau của hệ thống lọc bụi:
  • Công suất động cơ
  • Kích thước đường ống dẫn
  • Lưu lượng dòng khí khi vận hành

– Tốc độ của dòng khí đảm bảo phải đạt yêu cầu đặt ra của quy trình vận hành nhằm đảm bảo hệ thống lọc bụi có thể hoạt động ổn định. Tốc độ dòng khí quá cao hay quá thấp cũng không ảnh hưởng tốt đến hiệu suất hút bụi.

  • Tốc độ dòng khí cao có thể làm tăng áp lực cho toàn bộ hệ thống khiến túi lọc bụi nhanh hỏng và gây cản trở quá trình xả khí nén rung giũ bụi.
  • Tốc độ dòng khí quá thấp sẽ không đủ lực để hút bụi vào hệ thống lọc bụi túi vải, khiến bụi rơi xuống trong đường ống mà chưa được thải ra ngoài.

Cần nghiên cứu kỹ các yêu cầu đối với hệ thống lọc bụi để thiết kế số điểm hút phù hợp nhất với điều kiện sử dụng. Thông thường, số điểm hút của hệ thống lọc bụi là từ 6-8 điểm, được kết nối để đảm bảo khả năng lọc bụi, rung giũ bụi và nâng cao hiệu suất lọc của toàn bộ hệ thống.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *