Thi công và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ dành cho nhà xưởng

Thi công và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ dành cho nhà xưởng Thành Vinh Phát để thu gom các loại bụi gỗ, mùn cưa, dăm bào,.. trong quá trình hoạt động của xưởng gỗ để đảm bảo sức khỏe công nhân viên và môi trường sống là hoạt động cần thiết và bắt buộc.

Quý khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu thiết kế thi công lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho Nhà Xưởng – Nhà Máy gỗ công nghiệp vui lòng liên hệ đến Hotline: 0903.958.034 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 

Thông tin về sản phẩm hệ thống

Tiêu chuẩn đánh giá  Thông số kĩ thuật 
Tên sản phẩm Hệ thống Hút lọc bụi Gỗ
Model PL-HLB-Go
Nhà sản xuất Thành Vinh Phát
Công suất: 1.1 – 110 kW
Điện áp 220 – 380V
Lưu Lượng: 1.200 – 55.000 m3/h
Vật liệu Thép CT3, Inox

Sự cần thiết hệ thống hút bụi gỗ

Hiện nay bụi gỗ được biết đến là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Tuy nhiên để có thể xử lý hiệu quả lại không hề đơn giản? Đặc biệt là sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn mm.

http

 

Có thể bạn chưa biết: Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp..

Để có thể giải quyết được vấn đề đó hệ thống hút bụi gỗ ra đời và thể hiện công năng và hiệu quả nhất định 

Hút bụi gỗ là gì?

Khái niệm

Hệ thống hút bụi công nghiệp gỗ hiểu cách đơn giản đây là thiết bị công nghiệp dùng để gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ, dăm bào, mùn cưa. Hệ thống có thể xử lý được bao gồm các hạt bụi nhỏ và các hạt bụi lớn với kích thước đa dạng.

Ưu điểm nội trội của lọc bụi gỗ

Hiện nay thì hệ thống loc bụi gỗ có thể xử lý đến trên 90% lượng bụi phát sinh góp phần đáng kể giảm thiểu lượng bụi phát thải ra môi trường trong chế biến gỗ, đảm bảo sức khoẻ người lao động trong xưởng.

Tuy nhiên thì mức chi phí lắp đặt không quá cao, phù hợp với mọi doanh nghiệp, hộ sản xuất, hiện nay…

Ứng dụng

Hiện nay thì hệ thống hút bụi gỗ bằng cyclone được ứng dụng mạnh trong một số ngành công nghiệp phát sinh nhiều bụi khác như:

 • Hút bụi cho xưởng gỗ, máy chà nhám, bào cưa..
 • Hút bụi cho nhà máy xi măng
 • Ngành sản xuất phân bón.
 • Lọc hút bụi cho khói thải của lò hơi
 • Hút bụi xưởng sản xuất đồ ăn nhanh…
 • Các ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm…

Nên quý khách hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như mức độ an toàn của hệ thống này

>> Xem thêm: Tác dụng của máy nén khí công nghiệp trong hệ thống hút bụi gỗ.

Nguyên lý và cấu tạo của lọc bụi gỗ nhà xưởng

Cấu tạo

– Quạt ly tâm trung áp chạy gián tiếp công suất 60 Hp (45 Kw) sử dụng cho 150 nhánh hút (đảm bảo nhánh hút cuối cùng vận tốc gió đạt chuẩn 23m/s)

– Lưu lượng gió: 40.000m3/h (60 Hp)

– Cột Áp: 250 mmAq

– Hệ thống ống hút bụi, đường ống chính và đường ống nhánh

Sơ đồ nguyên lý hoạt động

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp hiện nay được lắp đặt tại nhà máy sản xuất đồ gỗ trong quá trình sản xuất sinh ra các loại bụi như, dăm bào, bụi mịn,bụi chà nhám, mùn cưa… gây ô nhiễm môi trường làm việc và mất mỹ quan nhà máy xí nghiệp.

Sơ đồ nguyên lý

Trên thực tế thì dòng khí và bụi phát sinh trong quá trình sản xuất gỗ từ khu vực sản xuất sẽ được dẫn vào chụp hút qua hệ thống ống thu bụi và khí đưa về Cyclon.

Tại đây dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi lớn sẽ bị tách ra khỏi dòng khí sẽ va vào thành Cyclone và rớt xuống đáy của thiết bị và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí và bụi mịn sẽ đi lên phía trên của thiết bị Xylon và được đưa vào thiết bị lọc túi vải.

>> Xem thêm: Công ty sửa chữa máy lạnh, máy hút bụi gỗ tại Đồng Nai.

Tiếp theo dưới tác dụng của quạt hút dòng khí và bụi mịn được đưa qua thiết bị lọc túi vải các hạt bụi có kích thước lơn hơn đường kính túi vải sẽ được giữ lại và định kỳ được thu ra ngoài.

Những câu hỏi thường gặp về hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Lắp đặt hút bụi gỗ uy tín

Với hơn 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và thi công hệ thống hút bụi gỗ Biên Hòa của Thành Vinh Phát. Chúng tôi luôn nghiêm túc sử dụng hệ thống khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao… để đảm bảo cho công tác làm sạch cao hơn, triệt để hơn, tránh phát sinh. liên hê 0903 958 034 để được tư vấn cách khắc phục.

Giá lắp bụi gỗ hiện nay bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống máy lọc bụi công nghiệp với nhiều mức giá khác nhau! Đến với Thành Vinh Phát Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm?

Công ty hút bụi gỗ Thành Vinh Phát

Hiện nay Thành Vinh Phát chúng tôi nhận thiết kế – Thi công hệ thống hút bụi ở khắp mọi miền tổ quốc. Được sự tin tưởng của quý doanh nghiệp và công ty cho đến nay chúng tôi luôn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tại Khu vực Miền Nam.

Thành Vinh Phát đơn vị lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp cho tất cả các công ty, nhà xưởng tại Đồng Nai:

 • Lắp đặt hệ thống hút bụi Biên Hòa
 • Lắp đặt hệ thống hút bụi Trảng Bom
 • Lắp đặt hệ thống hút bụi Long Khánh
 • Lắp đặt hệ thống hút bụi  Nhơn Trạch
 • Lắp đặt hệ thống hút bụi  Vĩnh Cửu
 • Thi công lắp đặt hệ thống hút bụi khu công nghiệp

 

2.3/5 (3 Reviews)

2 thoughts on “Thi công và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ dành cho nhà xưởng

 1. Pingback: Tác hại của bụi gỗ sản xuất và phương pháp thu bụi tốt nhất -Môi Trường Thiên Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *