GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI HIỆU QUẢ CHO XƯỞNG GỖ VỪA VÀ NHỎ Với Máy Hút Bụi Cyclone

Bụi gỗ là gì?

Bụi gỗ được tạo ra khi máy móc hoặc công cụ được sử dụng để cắt hoặc tạo hình gỗ. Một lượng lớn bụi gỗ được tạo ra trong các xưởng cưa, và trong các ngành sản xuất đồ nội thất, tủ và mộc.
Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Kích cỡ các hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn micromet.

Thông tin về loại bụi gỗ

Tại các công đoạn gia công tinh như chà nhám, đánh bóng, tải lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ, nằm trong khoảng từ 2-20 micromet, nên dễ phát tán trong không khí. Ngoài ra tại các công đọan khác như vận chuyển gỗ, lắp gép… đều phát sinh bụi tuy nhiên mức độ không đáng kể.
Thành phần và tính chất của bụi ở đây chủ yếu là bụi cơ học. Đó là một hỗn hợp các hạt cellulose với kích thước thay đổi trong một phạm vi rất rộng. Các lọai bụi này, nhất thiết phải có thiết bị thu hồi và xử lý triệt để, nếu không sẽ gây ra một số tác động nhất định đến môi trường và sức khỏe con người.

Nguyên lý hoạt động

Dòng khí và bụi phát sinh trong quá trình sản xuất gỗ từ khu vực sản xuất sẽ được dẫn vào chụp hút qua hệ thống ống thu bụi và khí đưa về Cyclone. Tại đây dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi lớn sẽ bị tách ra khỏi dòng khí sẽ va vào thành Cyclone và rớt xuống đáy của thiết bị và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí và bụi mịn sẽ đi lên phía trên của thiết bị Cyclone và được đưa vào thiết bị lọc cartridge. Dưới tác dụng của quạt hút dòng khí và bụi mịn được đưa qua thiết bị lọc các hạt bụi có kích thước lơn hơn đường kính túi vải sẽ được giữ lại và định kỳ được thu ra ngoài.

Ưu điểm của máy hút bụi Cyclone

 • Sản phẩm phổ biến, giá thành thấp, ít phải bảo trì.
 • Kết cấu đơn giản, ít chiếm diện tích, dễ bảo dưỡng.
 • Chịu được nhiệt độ cao, áp suất và độ mài mòn cao.
 • Hiệu quả lọc bụi 85% – 95%
 • Sụt áp nhỏ (5 – 15 mmH2O)
 • Chi phí vận hành & bão dưỡng thấp, tuổi thọ thiết bị dài, thích hợp cho các ngành sản xuất công nghiệp.

  Ứng dụng

  Với nhiều tính năng vượt trội máy hút bụi Cyclone được ứng dụng rộng rãi trong các ngành:
  – Ứng dụng trong ngành gỗ, gia công nội, ngoại thất gỗ
  – Ứng dụng trong ngành gia công kim loại
  – Ứng dụng trong ngành sản xuất bao bì, giấy
  – Ứng dụng trong xưởng hàn
  – Ứng dụng trong ngành dược phẩm
  Nếu đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất và lắp đặt máy hút bụi công nghiệp hay tủ hút bụi công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý, hãy liện hệ ngay với Công ty TNHH MTV Thành Vinh Phát – sự lựa chọn tốt nhất dành cho cơ sở làm việc của bạn.

  CÔNG TY TNHH MTV THÀNH VINH PHÁT

  Địa chỉ:  3A2 KDC, KP2, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Hotline: 0903 958 034
  Email: thanhvinhphat2009@gmail.com
  Website: thanhvinhphat.com
  Mã số thuế: 3601258513

  0/5 (0 Reviews)