Dự án thực tế công trường – hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió nhà xưởng là gì?

 • Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại, nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.
 • Vì vậy cần phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí đã được xử lý, không có các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. Quá trình như vậy gọi là thông gió.

Phân loại hệ thống thông gió

1. Thông gió tự nhiên

 • Thông gió tự nhiên bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất
 • Ưu điểm: chi phí đầu tư thấp ,không tốn điện cho động cơ
 • Nhược điểm: hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian.
 • Phương pháp: bố trí lam gió lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa. Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

2. Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió

Phương pháp này thay vì đặt lam gió, thì ta đặt quạt hút trên tường. Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

3. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió

 • Đây là kiểu hệ thống thông gió được sử dụng khá phổ biến. Nguyên lý hoạt động là dùng phương pháp hút gió bằng các đường ống kết hợp với quạt hút công nghiệp. Hệ thống đường ống và quạt hút sẽ hỗ trợ thổi khí tươi từ bên ngoài vào từng vị trí nhà xưởng.
 • Ưu điểm: có thể lấy không khí trong lành tùy ý ở mọi thời điểm.

4. Hệ thống thông gió tự nhiên kết hợp làm mát nhà xưởng 

 • Hệ thống thông gió kết hợp hệ thống làm mát nhà xưởng hoạt động bằng cách không khí tươi bên ngoài được thổi vào trong nhà xưởng bởi thiết bị quạt làm mát. Khi đó không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng được đẩy ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát.
 • Ưu điểm: chi phí đầu tư thấp, chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa.
 • Hệ thống điều hòa phải làm lạnh toàn bộ không gian thì mới hiệu quả, nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng có thể chỉ cần làm mát tại một số vị trí cần thiết và môi trường có sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in …..

CÔNG TY TNHH MTV THÀNH VINH PHÁT

Công ty chúng tôi chuyên thực hiện dự án lắp đặt quạt công nghiệp, hệ thống thông gió nhà xưởng, trang trại

Địa chỉ: 3A2 KDC, KP2, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0903 958 034
Email: thanhvinhphat2009@gmail.com
Website: thanhvinhphat.com.vn

Một số hình ảnh thi công thưc tế – hệ thống thông gió nhà xưởng, trang trại

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *