Thiết kế hệ thống xử lý bụi gỗ công nghiệp Biên Hòa

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến gỗ, việc trang bị, lắp đặt hệ thống hút bụi cho xưởng sản xuất được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất. Để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, mang lại những lợi ích thiết thực nhất, người sử dụng cần phải nắm rõ một vài tiêu chuẩn thiết kế lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả sau đây.

Ngành công nghiệp chế biến gỗ là gì?

– Ngành công nghiệp chế biến gỗ là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, lượng bụi gỗ phát sinh tại các công đoạn từ cắt xẻ, chà nhám, bào, tiện,… lại chính là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như đe doạ rất lớn đến sức khỏe con người.
– Với những công đoạn khác nhau thì lượng bụi sinh ra sẽ có kích thước, trọng lượng khác nhau do đó công việc dọn dẹp gặp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ đang rất được các chủ doanh nghiệp ưa chuộng để trang bị cho xưởng sản xuất của mình.

Hệ thống xử lý bụi gỗ công nghiệp được ứng dụng mạnh trong một số ngành công nghiệp phát sinh nhiều bụi như:
✅ Hút bụi cho xưởng gỗ, máy chà nhám, bào cưa..
✅ Hút bụi cho nhà máy xi măng
✅ Ngành sản xuất phân bón.
✅ Lọc hút bụi cho khói thải của lò hơi
✅ Hút bụi xưởng sản xuất đồ ăn nhanh…
✅ Các ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm…

Vì sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp thủ công có thể thu gom, xử lý lượng bụi gỗ phát sinh trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, giải pháp này không thể làm sạch những hạt bụi li ti, chưa kể bụi gỗ lâu ngày không được thu dọn luồn lách vào thân máy, khiến những thiết bị đó nhanh chóng nóng lên. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến môi trường, sự phát triển thực vật và sức khỏe của con người cũng như làm giảm tuổi thọ của máy móc và năng suất lao động. Do đó, để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao thì việc lắp đặt hệ thống hút bụi cho xưởng gỗ là điều không thể thiếu.

Thiết kế lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Về cơ bản, hệ thống hút bụi gỗ có khả năng mang đến hiệu quả gần như tuyệt đối, hút ngay tại nơi phát sinh ra bụi. Bụi gỗ dù nhỏ đến thế nào cũng không thể lọt qua tấm vải lọc giúp đảm bảo mật độ bụi thải ra ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường. Sản phẩm còn được đánh giá cao ở thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, vệ sinh và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn cần thiết đảm bảo thiết kế lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Hệ thống hút bụi gỗ được sản xuất theo kỹ thuật tiên tiến

Lượng bụi gỗ được tạo ra trong các công đoạn sản xuất là vô cùng lớn, kích thước nhỏ vì thế hệ thống hút bụi phải đảm bảo khả năng hút lọc bụi tối ưu, có thể xử lý được những hạt bui nhỏ tới -0,5mm đều bị hút để tạo môi trường trong sạch nhất cho người lao động, làm việc trong thời gian dài. Do đó, việc lựa chọn hệ thống hút bụi cho xưởng sản xuất gỗ đảm bảo hạn chế bụi phát tán vào không khí gây ô nhiễm môi trường nhà xưởng đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công trong việc vận hành cho nhà máy, diện tích chứa lớn.

Hệ thống hút bụi gỗ đảm bảo hiệu suất lọc bụi cao

Thông thường bụi gỗ có kích thước rất nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, dễ dàng lọt qua lớp khẩu trang hay bám trên quần áo, trực tiếp gây ô nhiễm môi trường tự nhiên và các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ phải đảm bảo khả năng hút bụi đặc biệt giúp trả lại môi trường làm việc trong lành cho người làm việc.

Hệ thống hút bụi gỗ thuận tiện trong quá trình sử dụng, lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm diện tích

Thay vì sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ hay hệ thống có thiết kế cồng kềnh, tốn thời gian sử dụng, hệ thống hút bụi cho xưởng gỗ phải đảm bảo dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản với bảng điều khiển dễ dàng là đã có thể sử dụng. Thêm vào đó, hệ thống cần phải tiết kiệm không gian lắp đặt, không chiếm nhiều diện tích không gian, tiết kiệm cho các khu vực sản xuất của nhà xưởng.

Lựa chọn công ty sản xuất, lắp đặt hệ thống hút bụi cho xưởng gỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi gỗ cho các xưởng, nhà máy chế biến gỗ. Thành Vinh Phát một trong những công ty uy tín đáng tin cậy trong việc cung cấp thi công hệ thống hút bụi chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm cùng kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực thi công hệ thống hút bụi cho rất nhiều công ty, nhà máy chế biến gỗ.

Liên hệ Công ty TNHH MTV Thành Vinh Phát để được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *