Túi lọc bụi tĩnh điện là gì? Lắp đặt hệ thống lọc bụi tĩnh điện

lắp đặt hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Túi lọc bụi chống tĩnh điện là gì?

Túi lọc bụi chống tĩnh điện là loại túi lọc bụi vải gồm những sợi chống tĩnh điện đường thằng chạy dọc từ trên xuống. Túi lọc bụi chống tĩnh điện là dòng sản phẩm được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng bởi tính hiệu quả và độ an toàn của nó. Không chỉ là sản phẩm làm sạch môi trường mà còn bảo vệ sức khoẻ của con người.

túi lọc bụi tĩnh điện

Cấu tạo của túi lọc bụi chống tĩnh điện

Lọc bụi tĩnh điện có đường dẫn khí vào và qua quá trình làm sạch cho khí ra ngoài với hiệu quả từ 96 – 99% bụi bẩn.

Thông số kỹ thuật của các loại túi lọc bụi chống tĩnh điện:

  • Chất liệu vải: Anti-static hoặc Polyester.
  • Nhiệt độ hoạt động là 1350 độ
  • Túi lọc bụi chống tĩnh điện có nhiều kích thước khác nhau. Công ty chúng tôi sẽ sản xuất túi lọc bụi theo kích thước bạn yêu cầu giúp để phục vụ nhu cầu xử lý lọc không khí của bạn.
  • Túi lọc bụi được làm bằng sợi PET và sợi dẫn điện Acrylic. Nhiệt độ tối đa của túi là 130 độ C. Sợi bán dẫn kết hợp với sợi polyester có khả năng cách điện tốt để giảm bớt rủi ro xảy ra sự cố điện

Trong các nhà máy nhà xưởng luôn sử dụng điện để vận hành máy móc, có rất nhiều loại bụi dễ bắt lửa và cháy, vì vậy túi lọc bụi chống tĩnh điện là giải pháp tuyệt vời để phòng chống sự cố không mong muốn.

Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi tĩnh điện

  • Nguyên lý hoạt động của túi lọc dựa vào tốc độ khí và lực hút tĩnh điện.
  • Túi lọc bụi dạng chống tĩnh điện dựa theo 3 giai đoạn: dẫn khí vào túi lọc bụi chống tĩnh điện, dẫn khí ra ngoài, xả bụi bẩn đã lọc xuống đáy túi lọc bụi.

Tìm hiểu về hệ thống lọc bụi tĩnh điện?

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện là máy lọc bụi tĩnh điện mà các hạt bụi có kích thước nhỏ qua vùng có trường điện lớn. Buồng lọc bụi tĩnh điện được cấu tạo có hình tháp tròn hay hình hộp chữ nhật. Hạt bụi với kích thước nhỏ được đưa qua buồng lọc có đặt các tấm cực. Trên các tấm cực, ta cấp  dòng điện cao áp một chiều để tạo thành một điện trường có cường độ lớn. Hạt bụi khi đi qua điện trường mạnh sẽ bị hoá thành các phân tử ion, sau đó chuyển động về phía tấm cực dương và bám vào tấm cực đó.

hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện phụ thuộc vào: kích thước hạt bụi, tính chất điện cực, thiết bị điện điều khiển điện trường, tốc độ chuyển động và sự phân bố lượng không khí trong vùng điện trường. Với điều kiện hoạt động tốt có thể đạt hiệu suất lọc bụi đạt trên 98%. Bụi sẽ được tách khỏi các tấm cực bằng việc rung rũ tấm cực.

>> Xem thêm hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp cho công ty nhà xưởng

Thiết kế hệ thống lọc bụi tĩnh điện cho nhà xưởng

– Sử dụng để thu lọc bụi từ hoạt động của thiết bị công nghệ trong các nhà xưởng: nhiệt điện, xi măng, luyện kim, hóa chất. Thiết bị lọc bụi tĩnh điện là thiết bị sử dụng điện áp cao, có nguyên lý hoạt động phóng vầng quang một cực để tích điện cho các phần tử bụi và thu giữ chúng lại ở điện cực lắng.

– Cấu tạo bao gồm: buồng lọc bụi, bộ biến thế chỉnh lưu, hệ thống điều khiển PLC và các hệ thống phụ trợ khác.

– Buồng lọc bụi bao gồm: hệ thống phân phối khí đầu vào và đầu ra với mục đích để đảm bảo luồng khí phân bố đều trong buồng lọc. Điện cực lắng là các tấm kim loại có biên dạng tấm sóng, điện cực phóng dạng thanh gai được tích hợp trong khung thép đảm bảo độ cứng vững và lắp đặt cách điện.

– Bộ biến thế chỉnh lưu bao gồm: biến thế chỉnh lưu kiểu thyristor, tủ điện động lực. Bộ điều khiển cấp nguồn được thiết kế tích hợp đồng thời hai giải pháp điều khiển. Việc chuyển đổi giữa hai giải pháp diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo thiết bị lọc bụi ổn định, an toàn cao, thích hợp với mọi thay đổi về điện trở suất, luôn giữ cho hiệu suất lọc bụi của thiết bị cao nhất.

– Hệ thống điều khiển PLC được trang bị và lắp đặt tại phòng vận hành. Toàn bộ thông số hoạt động của thiết bị lọc bụi tĩnh điện được, giám sát qua màn hình máy tính.

Lắp đặt hệ thống chống tĩnh điện tại Thành vinh Phát

Công ty chuyên lắp đặt hệ thống hút bụi Thành Vinh Phát chuyên cung cấp tất cả các hệ thống xử lý môi trường từ khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo hành cho hệ thống lọc bụi theo yêu cầu của khách hàng 

Liên hệ qua Hotline: 0903 958 034 để được tư vấn và báo giá 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *