Đâu là túi lọc bụi được ưa chuộng nhất hiện nay?

Túi lọc bụi

Túi lọc bụi hay thiết bị lọc khí, một trong các thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí. Nó có nhiệm vụ loại bỏ các hạt bụi trong không khí từ môi trường làm việc, chất thải thoát ra từ quá trình sản xuất hoặc đốt nhiên liệu. Hầu hết trong quá trình sản xuất của các nhà máy đều sản sinh ra rất nhiều bụi bẩn.

Bụi mịn có tác hại rất ngiêm trọng đến sức khỏe con người. Thử tưởng tượng rằng lượng bụi bẩn trong không khí này nếu không được xử lý kịp thời rất có thể khiến môi trường xung quanh, nơi làm việc bị ô nhiễm nặng nề. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân viên trong nhà máy, tuổi đời của máy móc thiết bị sẽ giảm xuống và thậm chí nhà máy có thể bị cấm sản xuất nếu không xử lý sạch sẽ.

Do đó, túi lọc bụi nói riêng và hệ thống lọc bụi nói chung là những thiết bị không thể thiếu trong các xưởng làm việc, các khu công nghiệp hay các nhà máy sản xuất. Túi lọc bụi là một trong những thiết bị cần thiết của quá trình sản xuất, và là giải pháp xử lý bụi được ưa chuộng nhất hiện nay.

Có bao nhiêu loại túi lọc bụi?

Về cơ bản, người ta chia túi lọc bụi thành 2 dạng:

  • Dạng thường: Được gọi chung là túi lọc bụi Polyester (PE): Được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp như sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, ngành gỗ, sản xuất xi măng…Bao gồm túi lọc bụi PE, túi lọc bụi chống tĩnh điện và túi lọc bụi chống ẩm.
  • Dạng chịu nhiệt: Là những sản phẩm túi lọc có thể chịu được nhiệt độ cao và đặc biệt hay được dùng trong môi trường có nhiệt độ khá cao từ 1500 – 3000 Một vài dòng điển hình cho dạng này như túi chịu nhiệt Nomex, túi chịu nhiệt PTFE, P84 hay túi chịu nhiệt Glassfiber…

Hiện nay trên thị trường, lõi lọc cũng là một thiết bị lọc khí bụi cùng với túi lọc bụi, nhưng trong hai sản phẩm trên xét trên nhiều khía cạnh thì túi lọc bụi được biết như là một “hảo” phương pháp để ứng dụng trong ngành.

Bốn ưu điểm vượt trội hơn về giá trị của túi lọc bụi so với lõi lọc:

  • Hiệu suất lọc tốt hơn: đất, chất rắn và cặn sẽ được lọc sạch hơn qua hệ thống túi lọc bụi, hiệu suất cao hơn so với lõi lọc bụi
  • Túi lọc bụi có diện tích bề mặt lớn hơn, tối ưu khả năng lọc bụi
  • Giảm áp lực sạch hơn (ΔP = 25 psi (1.72 bar) so với 50 psid (3.4bard) của lõi lọc)
  • Dễ dàng thay thế hơn khi hệ thống hư hỏng, chiếm ít thời gian và năng suất hơn.

Ngoài ra, túi lọc bụi được ưa chuộng hơn bởi tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp và hiệu quả lọc bụi cao hơn.

Túi lọc bụi PE được ưa chuộng nhất trên thị trường?

Với vật liệu là các sợi polyester và có ưu điểm giá thành thấp hơn, hiệu suất lọc cao hơn và là phương án hợp lí hơn trong các ngành sản xuất công nghiệp so với các sản phẩm túi lọc khác. Với khả năng chống mài mòn tốt và khả năng chịu nhiệt thực tế trong khoảng dưới 100℃ nên đa dạng, phù hợp với nhiều hệ thống lọc khí. Túi lọc bụi PE là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nổi bật nhất với dòng PE là hai mẫu túi lọc bụi PE500 và PE400

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *