Túi lọc bụi công nghiệp là gì? Có bao nhiêu loại túi lọc bụi hiện nay

tui loc bui bien hoa

Ở bài viết này Thành Vinh Phát giới thiệu đến các bạn về Túi Lọc bụi công nghiệp là gì? Cũng như vai trò cần thiết quan trọng để giữ bầu không khí trong lành tại nơi làm việc, kéo dài tuổi thọ máy móc và lọc khí thải trước khi đưa ra ngoài môi trường. Hệ thống lọc bụi cần đến sự hỗ trợ của thiết bị máy nén khí tại Đồng Nai công suất lớn để đáp ứng hệ thống lọc.

Sự cần thiết cuả hệ thống lọc bụi công nghiệp hiện nay

Hiện nay doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững, vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp, chọn mua túi lọc bụi công nghiệp phù hợp ngày càng cần thiết hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí kinh nghiệm để chọn mua túi lọc bụi phù hợp nhất cho hiệu quả lọc tối ưu.

Túi lọc bụi công nghiệp là gì? 

Khái niệm

Túi lọc bụi công nghiệp hiểu cách đơn giản đây là một thành phần trong hệ thống hút bụi công nghiệp như hệ thống lọc bụi tay áo, các máy lọc bụi di động, hoặc ứng dụng để xử lý bụi bằng phương pháp thủ công.

Nhận biết túi hút bụi công nghiệp

Túi hút bụi công nghiệp có dạng hình trụ tròn hoặc có dạng hình trụ vuông, miệng vòng thép tròn, vòng thép đàn hồi hoặc vòng dây rút, chất liệu là vải lọc bụi 5PE(Polyester).

Có bao nhiêu loại túi lọc bụi hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại túi lọc bụi khác nhau tuy nhiên nhìn chung chúng ta có thể chia túi lọc bụi thành 3 loại chính như sau?

 • Túi lọc bụi chịu nhiệt
 • Túi lọc bụi chống tĩnh điện
 • Túi lọc bụi chống ẩm

túi lọc bụi công nghiệp

Túi lọc bụi chống ẩm là gì? 

Túi lọc bụi chống ẩm là túi lọc bụi được sản xuất từ vật liệu vải lọc bụi chống ẩm, loại này có khả năng lọc bụi cao, khả năng chống ẩm (không thấm nước) tốt nên dùng được trong môi trường chịu được dầu và độ ẩm cao.

Túi lọc bụi chống tĩnh điện là gì? 

Túi lọc bụi chống tĩnh điện là túi lọc bụi được sản xuất từ vật liệu vải lọc bụi chống tĩnh điện, loại này có khả năng lọc bụi cao, một đặc tính nổi bật đó là khả năng chống tĩnh điện.

Túi lọc bụi chịu nhiệt

Túi chịu nhiệt đây là loại túi có khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, lên đến 125 độ C. Trong các ứng dụng lọc bụi có nhiều hơi acid và nhiệt độ dao động ~125 độ C thì đều rất thích hợp. Túi lọc bụi chịu nhiệt sẽ không bị thủy phân, chịu nhiệt tốt.

Túi lọc bụi tay áo thường dùng là loại polyester chống ẩm, có tác dụng lọc bụi, chống bám dính trên bề mặt, chống thấm nước và cũng là sản phẩm được dùng khá phổ biến.

Những loại túi hút bụi được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

 • Túi lọc bụi PE 500
 • Túi lọc bụi PPS
 • Túi lọc bụi nomex
 • Túi lọc bụi P84
 • Túi lọc bụi PE 208
 • Túi lọc bụi chịu nhiệt Acrylic
 • Túi lọc bụi PPS

Ứng dụng của túi lọc bụi đối với các nghành nghề

Hiện nay túi lọc bụi công nghiệp ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau. Mỗi ngành nghề sẽ có một loại túi lọc bụi đặc trưng khác biệt:

Đối với ngành vật liệu xây dựng

Hiện nay đây là ngành sử nhiều đến túi lọc bụi nhất như sản xuất xi măng, gạch, gốm sứ,… chủ yếu sử dụng trong lò đốt, lỗ thông hơi, máy mài, máy ép, máy nghiền, lò vôi …

Đối với ngành hóa chất và môi trường

Hóa chất và môi trường có nhiệt độ cao, thông thường sẽ sử dụng các loại túi lọc bụi Nomex, FMS, PPS, PTFE… có tính chịu axit hoặc kiềm, các yếu tố ăn mòn hoặc mài mòn.

Đối với ngành chế biến thực phẩm

Những loại túi lọc bụi chuyên dụng thường dùng là loại Polyester hoặc Acrylic, có tính chịu dầu và chịu được độ ẩm cao, nhằm mục đích thu gom bụi trong quá trình sản xuất thực phẩm, vận chuyển và đóng gói cũng như thu gom bụi trên thiết bị xay xát, máy xay, máy trộn, thang máy hạt, hầm dự trữ.

Luyện kim và công nghiệp nặng

Hiện nay đối với ngành vệ sinh công nghiệp gia công kim loại, thường dùng các loại túi lọc bụi FMS, PTFE hoặc vải Nano filter được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao với diện tích lọc lớn và lọc bụi mịn, dính… Xem thêm: hệ thống hút bụi kim loại là gì? 

Hướng dẫn chọn túi lọc bụi giá rẻ chất lượng tốt

Vật liệu làm túi lọc bụi

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi thì tùy vào mục đích sử dụng khác nhau sẽ lựa chọn các loại túi lọc bụi khác nhau:

 • Túi lọc bụi Polyester: đây là loại túi được sử dụng nhiều nhất nhờ vào các tính năng chống thấm, chống ẩm, chịu lực, chịu nhiệt tốt, không bị phá hủy bởi hóa chất.
 • Túi lọc bụi PE còn có các loại PE 400, PE 208, PE 500, PE 550,…
 • Túi lọc bụi Nomex: nomex là chất liệu chuyên sử dụng để sản xuất túi lọc bụi chống ẩm, túi lọc bụi chống tĩnh điện.
 • Túi lọc bụi sợi thủy tinh: loại túi lọc bụi này ít được sử dụng hơn nhưng lại là lựa chọn hàng đầu tại các hệ thống lọc hóa chất, trong các lò đốt chất thải.

Hình dáng miệng túi lọc bụi

Có thể lựa chọn các loại túi lọc bụi công nghiệp cơ bản sau:

 • Túi lọc bụi miệng gân nỉ: có gân nỉ sợi thủy tinh và gân nỉ thường với các độ dày khác nhau như 5mm, 7mm, 10mm, 15mm.
 •  Túi lọc bụi miệng vòng thép đàn hồi: túi lọc bụi ở miệng được may kèm vòng thép ở miệng, có chức năng cố định miệng túi
 •  Túi lọc bụi miệng dây rút: loại túi này có dây rút ở miệng chuyên được sử dụng phổ biến.

Lựa chọn theo kích thước

Hiện nay túi lọc bụi công nghiệp được may theo dạng hình hộp, hình trụ tròn. Kích thước túi tùy thuộc vào quy mô của hệ thống lọc bụi cũng như yêu cầu quý khách hàng.

Lưu ý: Đối với môi trường có nhiệt độ bình thường, có thể chọn các túi lọc bụi thường. Tuy nhiên, đối với những môi trường đặc biệt có nhiệt độ cao khoảng 300 độ C trở lên thì cần phải sử dụng túi lọc bụi chịu nhiệt để đảm bảo hiệu quả lọc bụi tốt nhất.

Thành Vinh Phát hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn! Quý khách hàng có nhu cầu mua túi lọc bụi có thể liên hệ đến Hotline: 0903 958 034 để được tư vấn và hỗ trợ 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *