Giới thiệu các loại van giũ bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay?

van-giu-bui

Ở bài viết lần này công ty thi công lắp đặt he thong hut bui Thành Vinh Phát sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin về những loại Van Giũ Bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay.Đây là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống lọc bụi công nghiệp nếu muốn hoạt động hiệu quả thì không thể bỏ qua một bộ phận quan trọng đó chính là van rũ bụi.

van giũ bụi công nghiệp

Vậy giũ bụi là gì?

Van giũ bụi là van điện từ hoạt động gián tiếp được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống thu bụi. Khi điện từ được cung cấp năng lượng, không khí bị giữ lại phía trên một màng ngăn sẽ nhanh chóng cạn kiệt gây ra sự chênh lệch áp suất cao trên cơ hoành. Được sử dụng trong các hệ thống lọc của bộ thu bụi, tua bin khí, thiết bị khử lưu huỳnh, bộ lọc hộp mực, bộ lọc bên ngoài, bộ lọc gốm và bộ lọc sợi kim loại thiêu kết…

Qua đó màng ngăn của van rũ bụi đột nhiên được mở. Khi điện từ bị mất năng lượng, không khí thoát ra qua một lỗ đến khoang phía trên màng ngăn làm căng bằng áp suất và đóng van ngay lập tức

Những loại van giũ bụi phổ biến hiện nay

4 hãng cung cấp van giũ bụi công nghiệp nổi tiếng nhất hiện nay

– Van ASCO

– Van giũ bụi FINETEK

– Van giũ bụi SBFEC

– Van giũ bụi TAEHA

Van giũ bụi ASCO

 • Van ASCO khớp nối nhanh: là loại van giúp tháo lắp van một cách nhanh chóng, có kết cấu đặt biệt phù hợp cho những đường ống có kích thước từ 1 ½ inch trở xuống. Bao gồm: van ASCO khớp nối nhanh COIL trực tiếp, van ASCO khớp nối nhanh COIL gián tiếp.
 • Van giũ bụi ASCO kết nối ren: là dòng van cao cấp nhất trên thị trường với độ bền và hiệu suất làm việt cao nhất trong các dòng van hiện nay.. Dòng van này có lưu lượng cao, thời gian đóng mở nắp nhận tín hiệu nhanh chóng.
 • Van ASCO dạng ren Coil trực tiếp: loại van này có cuộn coil được gắn trực tiếp trên thân valve giúp điều khiển van đóng mở.

Van giũ bụi FINETEK

Đây là loại van được sử dụng trong các hệ thống lọc bụi, tua bin khí và thiết bị khử lưu huỳnh. Loại van này thường được sử dụng để làm sạch các bộ lọc như bộ lọc hộp mực; bộ lọc phong bì, bộ lọc gốm và bộ lọc sợi kim loại thiêu kết.

Nguyên lý hoạt động: Hai buồng của van thu bụi được kết nối với nhau thông qua một đường dẫn khí. Khi lỗ mở ra, không khí trong buồng phía trên bị cạn kiệt, do đó áp suất không khí trong buồng phía trên giảm đáng kể. Khi hiện tượng này xảy ra, áp suất không khí cao hơn trong buồng thấp hơn, và đẩy cơ hoành lên, rồi cho phép một lượng lớn không khí xuyên qua buồng phía dưới. Đầu ra của nó kết nối với túi lọc bụi.

Khi lỗ đóng lại, áp suất trong các buồng trên và dưới cân bằng. Sau đó, màng ngăn trở về vị trí ban đầu của nó, được hỗ trợ bởi lực của một lò xo quay trở lại.

Ứng dụng: Sử dụng trong hệ thống lọc bụi thu hồi cho các nhà máy xi măng, bột mì, gỗ, thép, thực phẩm, hóa chất, xi mạ…

Van giũ bụi SBFEC

Đây là chất lượng tốt, linh kiện chính đều từ Châu Âu, màng van được sản xuất bởi  Continental Germany.

 • Van giũ Bụi SBFEC có những đặc điểm sau để tránh mua phải hàng nhái:
 • Chi hàng thật mới có Serial number và tem QR code để check
 • Vỏ hộp có ghi nhãn hiệu SBFEC
 • Màng van in chữ Continental. Made in Germany
 • Hệ thống Model chuẩn của SBFEC

Van rũ bụi ASCO

Đây là loại Van giũ bụi là loại van không thể thiếu trong hệ thống hút bụi túi vải, tay áo. Van giũ bụi được lắp kết nối giữa bình tích khí và ống thổi khí trong hệ thống lọc bụi, mục đích nhằm cung cấp xung khí đảm bảo làm sạch hoàn nguyên túi, giúp tăng hiệu suất lọc.

Có 2 loại bao gồm: Van giũ bụi TAEHA khớp nối nhanh và Van TAEHA kết nối ren.

Van giũ bụi được dùng để làm gì? 

Có thể nói van rũ bụi quyết định chất lượng cũng như hiệu quả của việc giũ bụi trong túi lọc vải có sạch hay không. Chính vì thế với hệ thống hút bụi công nghiệp hay hệ thống hút bụi sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp…

Đặc điểm của van giũ bụi

 • Vật liệu thân van xã bụi: hợp kim nhôm
 • Vật liệu màng: Viton, Teflon, NBR
 • Các size thông dụng: DN20, DN25, DN40, DN65, DN80
 • Nhiệt độ làm việc: -29 độ C đến 232 độ C
 • Độ ẩm tương đối: <85%
 • Điện áp: DC24V, 24AC, AC110V, AC220V

Tầm quan trọng của van giũ bụi trong hệ thống lọc bụi

Giúp nâng cao hiệu quả an toàn của việc làm sạch bụi

Các hệ thống hút bụi công nghiệp thường được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, ngành xi măng, chế biến gỗ, khai khoáng than đá, cơ khí luyên kim gang thép,….

Một sô tên thường gọi khác: van điện từ rũ bụi; van nổ; van xã bụi; van xã tro;….

Trên đây là toàn bộ những thông tin Thành Vinh Phát chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ lặp đặt hệ thống phụ kiện ống gió có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline:  ☎️ 0903 958 034 để được tư vấn và hỗ trợ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *