Các loại khung xương túi lọc bụi phổ biến hiện nay

tui-loc-bui

Sản phẩm khung xương túi lọc bụi là sản phẩm chuyên dùng để căn túi lọc bụi, được lắp bên trong các hệ thống lọc bụi tay áo nhằm mục đích căn túi không cho túi bị móp lại khí hút khí.

Khung lồng túi lọc bụi

Khung xương túi lọc bụi còn được gọi bằng cái tên khác là khung lồng túi lọc bụi hoặc rọ túi lọc. Khung xương túi lọc bụi là một trong những thiết bị thuộc bộ phận lọc của hệ thống lọc bụi, được gắn vào sàn lắp túi lọc.

Sản phẩm này được sản xuất nhằm để lồng các loại túi lọc bụi có kích thước khác nhau, hỗ trợ việc đặt túi lọc bụi ở vị trí tốt nhất đồng thời cũng giúp gia tăng tiết diện cho hiệu quả hoạt động của túi lọc bụi tốt hơn. Khung xương túi lọc giữ túi lọc ở vị trí tốt nhất trong suốt quá trình lắp đặt, di chuyển, giúp bảo quản hệ thống dễ dàng hơn.

Cấu tạo của khung xương túi lọc bụi

Sản phẩm có cấu tạo khá đơn giản với thiết kế hình trụ tròn hoặc hình vuông Một đầu được thiết kế kín để chắn khí và đầu kia hở để dẫn khí nào. Tuy thiết kế đơn giản là thế nhưng sản phẩm lại vô cùng đa dạng với nhiều loại vật liệu khác nhau thích hợp cho nhiều loại ngành nghề đặc trưng.

Khung xương túi lọc có thể được làm từ thép không gỉ, thép mạ điện phân, mạ bảy màu, thép mạ kẽm nhúng nóng, sơn phủ silicon chịu nhiệt cao hoặc hóa chất dễ gây mài mòn

khung xương túi lọc bụi

Nguyên lý hoạt dộng của túi lọc bụi

Khung lồng túi lọc bụi đảm bảo cho quá trình hút bụi diễn ra tốt nhất. Các túi lọc được giữ bởi các khung xương túi lọc. Khi bụi được hút vào buồng lọc,khí cùng các hạt bụi sẽ giảm vận tốc bởi tấm chắn và khí được phân tán đều trong buồng lọc.

Sau khi luồng khí bụi giảm vận tốc trong buồng lọc, các hạt bụi có tỷ trọng lớn sẽ rơi xuống buồng chứa bụi phía dưới. Khi bụi được hút lên buồng lọc, phần khí sạch đi qua các túi lọc bụi, các hạt bụi bám vào thân túi lọc bụi, khí sạch sẽ được đưa ra ngoài trời qua buồng khí.

Các túi lọc được làm sạch theo chu kỳ bằng các xung khí nén thổi trực tiếp vào các túi lọc bụi từ phía buồng khí sạch thông qua quá trình thổi ngược, đảm bảo bụi kết dính rơi xuống buồng chứa.

Ống thổi khí nén được bố trí theo từng hàng phía trên các hàng túi. Các xung khí được hướng thẳng xuống các túi lọc do các miệng khung túi lọc được lắp đặt theo chiều thẳng đứng dọc theo túi từ phía trên.

Bộ phận điều khiển thời gian cấp xung khí  được cài đặt theo chu kỳ vòng tròn. Thiết bị đo chênh lệch ấp suất giữa buồng lọc và buồng khí sạch sẽ giúp người vận hành kiểm tra trạng thái và chu kỳ làm sạch của hệ thống.

Ứng dụng của khung túi lọc bụi

Sản phẩm khung lồng túi lọc bụi hiện đang được ứng dụng ở nhiều các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà máy xi măng, xưởng chế biến gỗ, lò đốt nguyên vật liệu, xí nghiệp sản xuất hóa chất, nhà máy hoạt động sản xuất luyện kim…

Đồng thời, sản phẩm này còn được ứng dụng tại các nhà máy luyện thép kim loại màu, sản xuất ceramic, sản xuất hóa mỹ phẩm, sản xuất phân bón hoặc các loại thức ăn gia súc, phòng lọc sơn, sản xuất mực in, khai khoáng…

Công ty lắp đặt hệ thống lọc bụi Thành Vinh Phát hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn! Quý khách hàng có nhu cầu mua túi lọc bụi có thể liên hệ đến Hotline: 0903 958 034 để được tư vấn và hỗ trợ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *